Login
Home Tin tức Đà Nẵng 20/12/2012: Khai trương Siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng
20/12/2012: Khai trương Siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng

Ngày 7/7, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) do Chủ tịch Shin Dong Bin dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc nhằm khảo sát tình hình kinh doanh và đánh giá các dự án của Tập đoàn tại Việt Nam. Thay mặt Tập đoàn, Chủ tịch Shin Dong Bin gửi lời cám ơn lãnh đạo thành phố đã quan tâm giúp đỡ Tập đoàn trong việc triển khai dự án Siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng tại thành phố.

 

Phố cảnh dự án Lotte Mart Đà Nẵng

 

Ông cho biết, sau khi được thành phố cấp phép đầu tư vào cuối năm 2011, Công ty TNHH Lotte Vietnam Shopping đã nhanh chóng triển khai thi công dự án tại khu đất có diện tích 10.000m2 tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, với tổng mức đầu tư là 30 triệu USD. Với tiến độ thi công hiện nay, dự án sẽ được hoàn thành đúng tiến độ để chính thức khai trương vào ngày 20/12/2012. 
Cũng tại buổi làm việc, phía Tập đoàn Lotte đã bày tỏ quan tâm mở rộng quy mô đầu tư của Tập đoàn tại thành phố trên các lĩnh vực khác như khu nghỉ dưỡng, gian hàng miễn thuế (đặc biệt tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng), du lịch tàu biển, .v.v. Trước mắt, phía Tập đoàn muốn được đầu tư một khu phức hợp dịch vụ giải trí và mua sắm với quy mô lớn hơn tại Đà Nẵng, dự kiến với diện tích khoảng 10 ha.

Chủ tịch UBND TP. Văn Hữu Chiến tặng quà lưu niệm cho ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc)

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP. Văn Hữu Chiến đánh giá cao sự hiện diện của Tập đoàn Lotte tại Đà Nẵng và vai trò của ông Hong Pyong Gyu, Tổng giám đốc Lotte Mart, đã rất năng động và tích cực trong việc triển khai khá nhanh dự án Lotte Mart Đà Nẵng tại thành phố. Chủ tịch thành phố Văn Hữu Chiến cũng đồng thời hoan nghênh ý định đầu tư khu phức hợp giải trí-mua sắm với quy mô lớn hơn của Lotte tại Đà Nẵng, cho biết sẽ chỉ đạo các ban ngành chức năng liên quan làm việc cụ thể và đề xuất các khu đất với vị trí và diện tích phù hợp để triển khai dự án theo yêu cầu của tập đoàn. Lãnh đạo thành phố cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn triển khai thành công các dự án tại thành phố. 
Được biết, Lotte Mart thuộc Tập đoàn Lotte, tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như phân phối, thực phẩm, hóa chất nặng, tín dụng, xây dựng, du lịch. Bắt đầu tại Hàn Quốc, đến nay hệ thống siêu thị Lotte Mart đã có mặt tại 4 quốc gia trên toàn cầu gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, Lotte có 2 siêu thị, trung tâm thương mại tại quận 7, quận 11 (TP. Hồ Chí Minh). Trong kế hoạch dài hạn đến năm 2018, Lotte dự kiến sẽ xây dựng 25 cơ sở tại Việt Nam, trong đó có cơ sở kết hợp khách sạn, dịch vụ và siêu thị mua sắm hiện đại.

QUỲNH ĐAN 

Add comment


Security code
Refresh