Xu hướng quảng cáo Facebook luôn biến động, cập nhật thông tin mỗi ngày đặc biệt là trong thời đại số 4.0 lên 5.0 đã là điều tất yếu cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh hiệu quả trên nền tảng này

Cập nhật xu hướng quảng cáo Facebook mới nhất 2022

Xu hướng quảng cáo Facebook luôn biến động, cập nhật thông tin mỗi ngày đặc biệt là trong thời đại số 4.0 lên 5.0 đã là điều tất yếu cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh hiệu quả trên nền tảng này

- Advertisement -spot_img

Xu hướng quảng cáo Facebook luôn biến động, cập nhật thông tin mỗi ngày đặc biệt là trong thời đại số 4.0 lên 5.0 đã là điều tất yếu cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh hiệu quả trên nền tảng này.

Vậy những xu hướng quảng cáo trên nền tảng Facebook mới nhất năm 2022 là gì? Cùng DANA Agency cập nhật trong bài viết này nhé.

05 xu hướng thay đổi rõ rệt nhất trong quảng cáo Facebook đầu năm 2022

Thông qua việc xem xét các khía cạnh tối ưu nội dung trong quảng cáo Facebook và thúc đẩy tương tác của người dùng qua quảng cáo. Chúng ta có thể nhận thấy 05 thay đổi trong xu hướng quảng cáo Facebook đáng quan tâm như sau:

  1. Xây dựng các chiến lược quảng cáo toàn diện

Lên kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo toàn diện sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát tăng hiệu suất nhanh chóng và mạnh mẽ hơn cho thương hiệu, cũng như dễ dàng quản lý tiến độ chương trình. Bên cạnh đó, cũng cần thường xuyên đánh giá lại kế hoạch, để đưa ra được hình ảnh và nội dung phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  1. Xây dựng chiến lược content mang tính chia sẻ 

Đưa ra nhiều nội dung chia sẻ có giá trị hơn là cách mà các thương hiệu đang hướng đến. Bởi ngày nay người tiêu dùng cũng có nhu cầu kiến thức trước khi mua sắm, sử dụng dịch vụ ngày càng cao. Từ những dữ liệu về phản hồi cho thấy, các thương hiệu cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng theo những cách sáng tạo, độc đáo đã tạo ra những phản hồi tích cực. 

  1. Xây dựng chiến lược quảng cáo tận dụng content do người dùng tạo

Với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, người dùng ngày càng dễ dàng tạo ra các nội dung có giá trị. Đây đang dần trở thành phương thức marketing then chốt đối với nhiều thương hiệu, bởi các nội dung hình ảnh và video chất lượng đều được tạo ra miễn phí bởi khách hàng. Những doanh nghiệp biết nắm bắt làn sóng này sẽ thu được nhiều lợi nhuận trong khi chi phí bỏ ra ít hơn hẳn.

  1.  Cá nhân hóa quảng cáo Facebook

Cá nhân hóa không còn là điều mới mẻ đối với người làm marketing hiện nay nữa. Tuy nhiên đây vẫn sẽ tiếp tục là yếu tố mà các nhà làm quảng cáo cân nhắc hàng đầu bởi tính chất quan trọng của yếu tố này. Cá nhân hóa từ thông điệp quảng cáo trên Facebook đến từng đối tượng mục tiêu và nó chỉ thành công khi người làm marketing hóa thân mình vào được góc nhìn của khách hàng tiềm năng của mình.

  1. Chiến lược nội dung theo ngôn ngữ khách hàng 

Xu hướng này vô tình tạo ra hiệu ứng cá nhân hóa và gây thiện cảm với người tiêu dùng hơn hẳn so với các kênh truyền thông. Vì vậy, các doanh nghiệp tận dụng xây dựng chiến lược quảng cáo cho mình một cách phù hợp với người dùng nhất. Quảng cáo sẽ ít giống quảng cáo hơn khi thương hiệu xây dựng những nội dung phù hợp với những nội dung và tín hiệu từ nhu cầu của người dùng. 

Thay đổi trong xu hướng quảng cáo Facebook marketing theo các hướng khai thác nhu cầu từ insight người dùng sâu sắc và chi tiết nhất có thể đem lại nhiều hơn những phản hồi tích cực từ khách hàng. Những quảng cáo kết nối với mong muốn được cá nhân hóa của người dùng đang mang lại những phản hồi tốt hơn.

Các nền tảng xã hội không còn mới mẻ, tuy nhiên với việc mua sắm và dành thời gian trực tuyến ngày càng cao của khách hàng là điều kiện để tạo nên xu hướng quảng cáo Facebook mới năm 2022. Những chia sẻ của DANA Agency, cá nhân hóa trong tất cả các chiến dịch quảng cáo không chỉ giúp doanh nghiệp có những phản hồi tích cực từ khách hàng mà còn tạo cho người dùng sự thu hút, giá trị nhất định.

- Advertisement -spot_img