Các doanh nghiệp tìm tới các công ty Agency Marketing với nhiều mục đích khác nhau. Dựa trên thực hiện trạng hoạt động của từng doanh nghiệp mà agency sẽ xây dựng các chiến lược tiếp thị nhằm mang lại hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của đối tác.

KHI NÀO DOANH NGHIỆP CẦN ĐẾN AGENCY MARKETING

Các doanh nghiệp tìm tới các công ty Agency Marketing với nhiều mục đích khác nhau. Dựa trên thực hiện trạng hoạt động của từng doanh nghiệp mà agency sẽ xây dựng các chiến lược tiếp thị nhằm mang lại hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của đối tác.

- Advertisement -spot_img

Các doanh nghiệp tìm tới các công ty Agency Marketing với nhiều mục đích khác nhau. Dựa trên thực hiện trạng hoạt động của từng doanh nghiệp mà agency sẽ xây dựng các chiến lược tiếp thị nhằm mang lại hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của đối tác.

Marketing Agency là gì?

Agency là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo, tiếp thị, truyền thông,… cho công ty khách hàng. Agency cũng là tập hợp những chuyên viên marketing, được đào tạo bài bản, nhằm đem đến hiệu quả tiếp thị cao nhất cho khách hàng.

Các dịch vụ mà agency cung cấp có thể trải dài trên đa lĩnh vực. Từ thiết kế website, chạy quảng cáo đa kênh, videos, chạy quảng cáo trên phương tiện truyền thông đại chúng, giải pháp phát triển và tư vấn cho thương hiệu, PR, email marketing,…

Marketing Agency làm những công việc gì?

Các công ty Agency Marketing hiện nay cung cấp nhiều loại dịch vụ phù hợp với từng nhu cầu của từng khách hàng khác nhau. Dịch vụ mà một Agency có thể cung cấp đến khách hàng bao gồm:

  • Quảng cáo kỹ thuật số – Digital Advertising: quảng cáo trực tuyến đa kênh như: Google, Facebook, Instagram,…
  • Thiết kế website theo yêu cầu: xây dựng bố cục, thiết kế giao diện và quản lý trang web.
  • Design: tạo ra các yếu tố mang tính thương hiệu như logo, thông điệp, slogan, đến các video, hình ảnh, hình ảnh sản phẩm, câu chuyện, ấn phẩm truyền thông.
  • Dịch vụ SEO: cải thiện thứ hạng cho trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… và tăng traffic cho website. 
  • Tạo chiến lược tổng thể: phân tích dữ liệu từ doanh nghiệp và nghiên cứu từ thị trường để xây dựng một chiến lược marketing tổng thể hiệu quả.
  • Copywriting: sáng tạo quảng cáo đa kênh: email, trang web, digital ads, mạng xã hội, diễn đàn,… với thông điệp truyền tải và thu hút khách hàng.
  • PR: làm việc với các phương tiện truyền thông đại chúng để đưa hình ảnh của thương hiệu đến gần với khách hàng mục tiêu.

Khi nào thì bạn nên cần đến Agency Marketing?

Không có đủ nguồn lực, chi phí:

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có một phòng marketing hoàn chỉnh, không có đủ nhân lực để thực hiện các chiến dịch marketing một cách hiệu quả hoặc chi phí để tuyển dụng một chuyên gia marketing “full time” là quá cao, vì vậy việc thuê một agency sẽ là giải pháp tốt và tối ưu cho doanh nghiệp. 

Khi chọn dịch vụ của một agency họ cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin ước tính về giá cả, khoảng thời gian cung cấp dịch vụ, kết quả mong muốn và phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp trong hợp đồng. Dựa vào mục tiêu ở từng giai đoạn của chiến dịch marketing mà bạn có thể tùy chọn dịch vụ ở agency.

Kết quả hoạt động kém liên tục:

Đôi khi đội ngũ marketing của doanh nghiệp bạn không thể tìm ra lý do tại sao chiến dịch marketing mình triển khai không mang lại hiệu quả hoạt động như mong muốn. Đối mặt với khó khăn và thử thách này, bạn có lẽ khó nhìn nhận được vấn đề từ sâu bên trong. Việc tìm kiếm dịch vụ từ các công ty agency có thể sẽ là giải pháp hữu ích để hoạt động marketing đi đúng quỹ đạo và diễn ra thuận lợi. 

Với kinh nghiệm và tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau, họ có thể tìm ra “nút thắt” vấn đề đề mà doanh nghiệp đang mắc phải và biết cách “tháo gỡ” vấn đề đó để đưa doanh nghiệp trở lại hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Sẵn sàng đầu tư cho Marketing: 

Một trong những lý do bạn nên cần đến một đội ngũ agency marketing là khi bạn là một doanh nghiệp mới và đang phát triển. Mọi thứ đang diễn ra thời đại marketing 4.0 là rất nhanh, nếu không thể bắt nhịp đối thủ, doanh nghiệp “con so” của bạn sẽ rất dễ thất bại. 

Các marketing agency sẽ làm rất tốt trong việc giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô tiếp thị đúng với tệp khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu một cách hiệu quả. Để làm được điều này công ty agency là một tập hợp các chuyên gia trong một lĩnh vực duy nhất đó là marketing. Với việc xây dựng chiến lược và thực thi hoạt động marketing thì họ có đủ kiến thức,đội ngũ chuyên môn với kinh nghiệm dày dặn, luôn đầy ắp ý tưởng và luôn cập nhật các công nghệ hỗ trợ tối ưu và mới nhất.

Lợi ích của việc thuê Marketing Agency

Tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn thời gian và chi phí:

Tự mình vận hành, chạy được một chiến dịch marketing hiệu quả, doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị rất nhiều từ tuyển dụng nhân lực và đào tạo nhân sự, lập kế hoạch chi tiết, chuẩn bị các tool hỗ trợ đến việc thực hiện và báo cáo thống kê. Đây không phải là quá trình đơn giản nếu doanh nghiệp của bạn chưa có nguồn lực tài chính mạnh. 

Tiết kiệm được một khoản thời gian và lượng ngân sách đáng kể 

Với nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn cao, chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm thực chiến lựa chọn agency sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ và thời gian đáng kể. Bởi agency đã có sẵn các nguồn lực cần thiết, việc thực hiện chiến dịch marketing cho doanh nghiệp của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết.  

Giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp

Một agency marketing sở hữu cho mình một đội ngũ chuyên viên có bề dày kinh nghiệm. Họ  đã làm việc với rất nhiều các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.  Do đó, việc  lập chiến lược, sử dụng kênh tài nguyên nào là hiệu quả, cần có những phần mềm công cụ nào hỗ trợ và plan đề phòng rủi ro ra sao. 

Khi thuê một agency khả năng thành công của chiến dịch marketing sẽ cao hơn rất nhiều so với tự mình thực hiện. 

Cập nhật xu hướng mới nhất

Xu hướng thị trường và hành vi khách hàng luôn luôn thay đổi, đặc biệt càng thay đổi với tốc độ nhanh chóng thời đại số 4.0. Nếu nắm bắt không kịp các xu hướng mới hay công nghệ mới, doanh nghiệp của bạn có thể tụt lùi lại so với các đối thủ cạnh tranh chỉ trong một thời gian ngắn.

Luôn update xu hướng mới và công nghệ mới nhất để giúp cho chiến dịch đạt hiệu quả tốt nhất.

Quản lý hiệu quả hoạt động của cả quá trình từ 1 nguồn duy nhất

Khi thuê dịch vụ marketing bên ngoài, việc quản lý tất cả các nguồn lực sẽ thuộc về trách nhiệm của agency. Việc quản lý trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều khi chỉ cần làm việc trực tiếp với người chịu trách nhiệm về dự án để ghi nhận kết quả. 

Do đó, Luôn đầy ắp ý tưởng

Marketing Agency là nơi luôn cho ra nhiều ý tưởng độc đáo và mới mẻ. Các chuyên gia luôn có cái nhìn khi nhìn nhận vấn đề là ở nhiều góc độ khác nhau, luôn luôn làm mới những chủ đề tưởng chừng như đã cũ. Để nhận được đề xuất hữu ích cho việc kinh doanh của bạn đang triển khai đừng ngần ngại tìm đến các agency. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết mà Dana Agency  mang lại, bạn sẽ hiểu được thế nào là Marketing Agency cũng như những lợi ích nhận được từ việc thuê phòng marketing bên ngoài. Thông qua bài viết này bạn có thể đưa ra các quyết định cho doanh nghiệp của mình có đang gặp những vấn đề trong hoạt động marketing và có cần thuê dịch vụ từ các agency hay không?

- Advertisement -spot_img