sưu tầm tiền cổ 3

Sưu tầm tiền cổ từ lâu đã được xem là thú vui thỏa mãn sở thích tìm tòi, nghiên cứu giá trị của nhiều người đam mê thực hiện nó.

Người trẻ mê sưu tầm tiền cổ

Nếu như dạo quanh các khu phố cổ có thể thấy được sự thích thú và niềm đam mê sưu tầm tiền cổ của các bạn trẻ ngày nay. Mỗi khi tới kỳ họp, ở nơi đó lại có hàng trăm bạn trẻ quây quần bên những chiếc bàn nhựa, nhâm nhi chút cafe, chau chuốt và ngắm nghía những bộ tiền cổ. Thỉnh thoảng lại có những tiếng “ồ” lên thể hiện sự bất ngờ, suýt xoa của một đồng tiền đẹp, hiếm hoi nào đó đã sưu tầm được.

Và một trong những thành viên đam mê sưu tầm tiền cổ Việt Nam trong giới trẻ hiện nay đó là Nguyễn Thị Thu Phương – cựu sinh viên trường Đại Học Ngoại Thương Tp Hồ Chí Minh (2007 – 2011)

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Buôn Mê Thuật từ nhỏ Phương đã có sở thích học lịch sử, rất muốn đi tham quan các địa danh nổi tiếng thời kháng chiến, khám phá những thú vị xung quanh mảnh đất này. Từ đó đã hình thành nên trong người Phương sự tìm tòi, mong muốn khám phá , thu thập những thứ người ta hay gọi là “đồ cũ”, chính vì thế đã hình thành nên đam mê sưu tầm tiền cổ ở Phương từ đây.

Dưới đây là một số hình ảnh tiền cổ

[vc_gallery interval=”3″ images=”879,880,881,882,883,884,885,886″ img_size=”large”]

Xu hướng sưu tầm tiền cổ ngày nay

Việc sưu tầm tiền là một trong những hình thức gìn giữ lịch sử, văn hóa dân tộc chứ không đơn giản đó chỉ là một thú vui tao nhã. Đã có rất nhiều hướng đi được sưu tầm tiền khác nhau hiện nay,  sưu tầm tiền dựa trên sở thích cũng như khả năng tài chính của mỗi người riêng biệt.

Có nhiều xu hướng sưu tầm tiền cổ khác nhau hiện nay mà người chơi đang sử dụng

Sưu tầm tiền giấy qua các thời kỳ

Xu hướng sưu tầm tiền là phân khúc việc sưu tầm của mình theo từng thời kỳ riêng biệt của việc sưu tầm tiền xưa giúp chứng kiến được lịch sử về tiền của nước nhà. Chẳng hạn thế này, người muốn sưu tầm sẽ tìm kiếm những tờ tiền giấy Việt Nam đầu tiên phát hành ở thời nhà Hồ hay tờ giấy bạc đầu tiên do Banque Del’Indochine phát hành 1875. Hay đơn giản, bạn muốn sưu tầm tờ tiền vào thời kỳ đất nước ta đang bị chia cắt thành hai miền Việt Nam dân chủ cộng hòa và Việt Nam cộng hòa.

Sưu tầm tiền có mệnh giá  số serial

Theo những người có sở thích chơi tiền cổ thì sẽ thích sưu tầm những tờ tiền có số seri đẹp, họ quan niệm một điều rằng những tờ tiền có số đẹp sẽ giúp họ may mắn, thuận lợi đối với công việc làm ăn cũng như sự nghiệp về sau này,… Và số đẹp mà họ thường muốn sưu tầm ở đây đó chính là dạng số tiến lên, trùng số hay có số cặp,…

Sưu tầm tiền theo mệnh giá

Có rất nhiều người thích sưu tầm tiền theo mệnh giá,  ví dụ như sưu tầm những tờ tiền 1 trăm, 2 trăm, 1 đồng, 1 hào…

Sưu tầm tiền hiếm

Đồng tiền hiếm ở đây bạn hãy hiểu nôm na rằng chúng được rất ít người có khả năng sở hữu vì việc sưu tầm mất rất nhiều thời gian tìm kiếm cũng như công sức bỏ ra.

Tóm lại có thể thấy rằng việc sưu tầm tiền cổ ngoài những giá trị về mặt kinh tế thì tiền cổ còn có những giá trị vô giá khác mà con người nên biết đến. Đó là văn hóa, lịch sử của dân tộc, đó cũng là những kiến thức được tích lũy liên tục theo thời gian mà con người hiện đại ngày nay đáng để trân trọng nó như bạn Thu Phương đã làm và thực hiện.

Nếu bạn có sở thích hay nhu cầu sưu tầm tiền cổ có thể liên hệ với bạn Thu Phương qua thông tin:

SHOP MUA BÁN TIỀN XƯA PENGUIN

Điện thoại: 090.252.4389 – 093.3915.896 (zalo/viber)

Gmail: Nguyenthithuphuongbmt@gmail.com

Website: suutamtien.com – quatangsuutam.com